Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

Những Biến Tấu Hấp Dẫn Của Vịt

vit nuong van dinh tai sai gon

Trộn đều thịt vịt với mỡ phần, hành khô, tỏi, sả và các gia vị còn lại, để khoảng 10 phút cho ngấm đều. Trang Web day nau an Cung cấp thông tin các món ăn Am thuc ngon lạ mắt, dễ làm, các món ăn có lợi cho sức khỏe ! Không nên chọn loại vịt bầu, vịt xiêm… vì nhiều mỡ ăn rất ngấy. Thái vịt ra thành từng miếng vừa ăn. Chao được đánh tan, nêm thêm các loại gia vị như đường, muối, hành và tỏi băm… Cho vịt vào ướp chung trong khoảng 15 phút để món ăn thấm gia vị. Sau đó đem nướng trên bếp than hồng. Từng miếng thịt vịt được nướng chín vàng tỏa mùi thơm nức thật hấp dẫn không thể cưỡng được. Vịt nướng cùng lá mắc mật từ lạng sơn Ngồng cải là món ngon xứ Lạng sơn sánh ngang với vịt quay mác mật, khâu nhục. Trong các bữa tiệc ở Lạng Sơn, vịt quay là món không thể thiếu.

Quán vịt nướng đông khách nhất từ lúc 7-9 giờ tối, nhiều hôm không còn chỗ cho khách nên nhiều người chọn cách mang về, dịp cuối tuần thường là những ngày đông như vậy. Và để mua mang về cũng không nhanh do khách đông, hơn nữa tiêu chí của quán là chỉ khi khách gọi thì bắt đầu cho vịt vào nướng để đảm bảo món vịt nướng ngon nhất. Vịt để nguyên con nướng trên vỉ to sẽ ngon hơn.

Bụng vịt được nhồi nhiều thứ gia vị hái được trong rừng, trong đó đặc sắc nhất là lá mắc mật rồi khâu lại. Bước thứ hai sau sao tẩm là nướng nhẹ trên lò than hồng cho đến khi màu da vịt chuyển từ vàng sang nâu sẫm mới cho vào chảo mỡ hay dầu lạc nóng già đều tay lật con vịt qua lại. Tất cả đồ khô Lạng Sơn đều sử dụng loại gừng này: tẩy mùi, bảo quản, giữ đồ ăn không bị hỏng.

Là người gốc Vân Đình nên chủ quán ở đây đã tạo nên những món ngon từ vịt đúng hương vị Vân Đình, trong đó nổi bật là món tiết canh vịt và vịt nướng không thể chê vào đâu. Quán đã mở được 4 năm tại TP HCM và ngày càng đông khách, thông thường tới 9-9 giờ 30 tối là hết món vịt nướng, đặc biệt ngày cuối tuần có khi 8 giờ đã hết món vịt nướng Vân Đình này. Dù có chút lo lắng nhưng vẫn nhiều người chọn món tiết canh.

Món này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất, chấm cùng nước sốt chao, ăn kèm rau thơm, rau húng. Đặc biệt, khi thưởng thức, thịt vịt có mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị sả, tỏi, hành. Khi chấm cùng nước sốt chao món ăn sẽ tạo nên vị thơm ngon rất đặc sắc khiến người ta ăn đến no bụng mà không thấy chán. Vịt cỏ có cân nặng trung bình an vit nuong o dau ngon va re 1,2-1,5kg, giá 70.000-75.000 đồng một kg. Riêng lá mắc mật, dù trên Gia Lai chuyển về Sài Gòn khá nhiều, nhưng chị vẫn nhờ mối hàng chuyển từ Lạng Sơn vào với giá 80.000 đồng một kg. Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 2372/GP-STTTT cấp ngày 29/8/2014. Với mặt bằng này, chỉ trả mỗi tháng 3 triệu đồng vì chỉ bán từ 16h đến 20h', anh Hùng nói.