Thứ Bảy, 13 tháng 9, 2014

Vịt Nướng Tháng Bảy

Ức Vịt Nướng & Sốt Cam Rượu Vang


Chân gà vịt được chọn lựa một cách kỹ lưỡng đem đi làm sạch và tẩy mùi bằng bí quyết riêng của người Hoa sinh sống tại Lạng sơn sau đó đem tẩm ướp một số gia vị như hoa hồi thảo quả và mấy loại dễ cây,.,.nguyên liệu để muối chân gà là dấm, muối, tỏi, ớt, quả mắc mật với chân gà vịt đem trộn lẫn và cho vào chum sành ủ khoảng từ 30-45 ngày là ăn được,đặc trưng của món này ăn giòn sật sật nhai cả xương rất đã ngon nhưng hơi cay hương vị độc đáo của các loại rễ cây khi tẩm ướp ngấm đều mùi vị rất lạ càng nhai càng ngon.


Từ các món ăn nhậu như lẩu vịt, gỏi vịt… đến các món ăn thay cơm như xôi vịt, xá xíu bánh mì, vịt om sấu, bún trộn vịt, phở xào vịt. Website: Quán còn có dịch vụ phục vụ tận nơi trong phạm vi nội thành Hà Nội, giao hàng miễn phí với các đơn hàng từ 1 triệu đồng trở lên. Lộc Vịt còn nhận đặt hàng tại nhà với thời gian nhanh nhất, giá cả rất bình dân.


Chế biến vịt nướng cũng rất phong phú, nếu thích vị béo ngọt bạn có thể chế biến món vịt nướng mật ong, ghiền hương thơm của lá chanh nên làm món vịt ướp lá chanh nướng... Nhưng để có một món ăn vừa thơm, mềm, hơi béo nhưng lại không ngấy thì bạn không nên bỏ qua món vịt nướng chao. Thái vịt ra thành từng miếng vừa ăn. Chao được đánh tan, nêm thêm các loại gia vị như đường, muối, hành và tỏi băm... Cho vịt vào ướp chung trong khoảng 15 phút để món ăn thấm gia vị. Sau đó đem nướng trên bếp than hồng. Khi miếng thịt vịt chuyển sang màu vàng hơi cháy xém cùng hương thơm lan tỏa trong gió là bạn có thể gắp ra đĩa và thưởng thức cùng bạn bè. Phải ăn lúc còn nóng mới thưởng thức được hết hương vị thơm ngon của món ăn, thịt vịt vừa nóng hổi vừa thơm giòn lại hơi beo béo của chao. Vịt nướng chao được ăn kèm với với các loại húng thơm, húng quế, xà lách cùng chén chao sa tế để tăng thêm hương vị thơm ngon và đậm đà cho món ăn. Đem thịt vịt kẹp vào vỉ, nướng trên than hoa.


Anh Hùng lý giải, sở dĩ vịt nướng Lạng Sơn đông khách vì các sản phẩm truyền thống tương tự ở Sài Gòn đã quá quen thuộc. Mặc dù vẫn dùng vịt thông thường, nhưng với cách sử dụng lá mắc mật cùng một số nguyên liệu khác ướp cùng, hương vị này hoàn toàn lạ lẫm với thực khách. Cũng nhận thấy sức hút từ món vịt nướng miền Bắc, chị Thảo - chủ tiệm ăn trên đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9 đã chuyển đổi từ bán gỏi vịt sang kinh doanh vịt nướng gần một năm nay. Mỗi ngày chị bán được 12-15 con, giá 180.000 đồng một con. Do đó, chị phải đặt hàng từ sớm, thậm chí đặt trước tiền cọc.


Mật ong được hòa loãng với xì dầu và đường mạch nha, rồi phết đều lên thân vịt, nhồi vào bụng vịt gia vị tương, lá mác mật (thường mọc trên núi đá), rồi khâu lại Vịt được sấy trên than hồng vãi ba lần, khi lớp da ngoài dần dần ngả mầu nâu vit nuong van dinh lam nhu the nao sâm, mới chao trong chảo dầu lạc hay mỡ nóng già. Chính cái hương vị rất đặc biệt của thứ lá rừng xứ Lạng này đã làm cho món quay, món nướng dậy mùi thơm độc đáo. Trong những bữa tiệc ở Lạng Sơn, vịt quay là món gần như không thê thiếu.