Chủ Nhật, 14 tháng 9, 2014

Vịt Nướng Riềng Mẻ Vị Ngon Đặc Biệt.

Vịt Nướng, Vịt Quay Lạng Sơn


Quy trình phức tạp: rửa sạch, tẩy mùi bằng gừng Lạng Sơn, chỉ LS mới có. Nhưng ở LS cũng chỉ duy nhất một nơi có loại gừng này: khu Yên Trạch, cách TP Lạng Sơn khoảng 5km. Ngoài ra nhà hàng nhận nướng và quay thuê cho các hội nghị, tiệc cưới, sinh nhật trong thành phố Hải Dương. Vịt quay Lạng Sơn là món ngon, mang đậm phong vị miền núi cao xứ Lạng và để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người thưởng thức. Để có được món vịt quay thơm ngát, mang hương vị riêng rất đặc biệt, người đầu bếp phải có sự khéo léo, tinh tế và điêu luyện từ khâu làm thịt vịt, tẩm ướp gia vị đến khâu quay vịt. Vịt nướng chao đơn giản chỉ là vịt ướp chao và nướng.


Với những hương vị tuyệt vời của món vịt quay Lạng Sơn, Vũ Mạnh Hà tìm tòi và học hỏi để xây dựng lên một thương hiệu Vịt Quay Lạng Sơn Ngay giữa lòng thành phố Hải Dương. Bạn có thể thưởng thức chọn vẹn món Vịt quay Lạng Sơn ngay giữa lòng thành phố Hải Dương. Lò khép kín giúp cho nhiệt trong lò tỏa ra đều giúp quá trình quay vịt chín đều và ngon hơn. Một ưu điểm của lò nướng vịt bằng than này là vịt chín đều từ trong ra ngoài. Thịt vịt sẽ vàng và ngon hơn các loại lò dùng điện hay gas giữ được mùi vị của vịt nướng. Tuy nhiên, để món ăn ngon phải biết cách chọn lựa vịt. Không nên chọn loại vịt bầu, vịt xiêm... vì nhiều mỡ ăn rất ngấy. Vịt cắt tiết, làm sạch lông. Làm như vậy vịt sẽ không bị hôi lông.


Món vịt quay của Lạng sơn được quay theo kiểu khá lạ (có chao qua dầu ăn) so với kiểu Vịt Quay Chợ Lớn, món vịt quay Lạng sơn phù hợp với khẩu vị của người Miền Bắc hơn ở người Miền Nam vì nó khá nhạt so với Vịt quay chợ Lớn (theo kiểu Quảng Đông) - đậm đà và ngọt (vị ngọt đường trong món ăn thì người miền Bắc không thích cho lắm). Cốm xào, mề vịt là một trong những món ăn truyền thống của bà con nơi đây, nhưng món ăn đạt đến độ ngon nhất phải đến mùa gặt tháng mười, bởi vào mùa này gạo mới thơm ngon.


Người ngồi trong quán đến lúc này không yên vì hương vị từ bếp lò toả ra. Đó là một mùi thơm ngậy của mỡ dầu, của mật ong, của mắc mật và nhiều hương liệu hấp dẫn khác. Đó là thứ nước sóng sánh lấy từ bụng con vịt đã được quay chín cùng với một vài vị độc chiêu khác chỉ có nhà hàng biết với nhau thôi. Bạn có thể thưởng thức món Vịt quay Lạng Sơn chính do gia chủ người Lạng Sơn chế biến ở Sài Gòn tại quán Nướng 37 Lý Tự Trọng, quận 1. Ngoài ra, quán còn có món Chân gà, chân vịt muối chua cay (muối chín).


Quán có hai không gian đối diện lệch nhau trên đoạn đường Bạch Đằng (đoạn gần ra sân bay), chỗ ngồi ở ngoài vỉa hè khá thoải mái, phù hợp cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Khu không gian bên kia đường mới được thuê thêm là khu rộng, có thể ngồi 100 khách một lúc, song đây cũng là lý do quán luôn đông khách và hay phải chờ khi gọi món. Khu phố ngắn Bạch Đằng này đang dần trở thành vit nuong cao bang khu ẩm thực - quán nhậu, nếu tới ăn tại quán hay mua về bạn nên tới sớm từ 6-9 giờ tối, muộn hơn có thể sẽ không còn món vịt nướng yêu thích đâu. Điểm cộng cho quán và món vịt nướng ở đây là nam, nữ, già, trẻ đều có thể ăn được và không ngán. Vịt để quay thường là vịt bầu, được "sơ tuyển" để thịt vịt đúng độ chắc mà vẫn ngọt, mềm. Giá cả cũng khá hữu nghị, chỉ với 160k/con.