Thứ Ba, 16 tháng 9, 2014

Vịt Nướng Chao Cho Ngày Trời Lạnh

Món Ngon Việt


Hiện nay, giống ngồng cải đã được trồng ở nhiều nơi nhưng không đâu có cọng to, lá xanh và mỡ màng như ngồng cải xứ Lạng. Ngồng cải có thể luộc, xào nấu tùy sở thích mỗi người; cũng có thể chế biến thành nhiều món vừa ngon, lạ vừa dễ ăn. Về cách sơ chế, ngồng cải phải tước lớp vỏ cọng để khỏi xơ. Còn chần chừ gì nữa, nếu bạn có dịp đến Lạng Sơn đừng quên mua đôi ba cân ngồng cải Lạng Sơn về ăn hẳn bạn sẽ mê ngay thứ rau đặc sản này!


Tay ngang chuyển sang kinh doanh, sau vài năm giờ đây ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã trở thành nhà phân phối hải sản sạch có tiếng với hơn 20 chi nhánh, đại lý trên cả nước. Tại Hà Nội không khó để tìm được quán vịt cỏ Vân Đình, trong đó có các quán tập trung ở khu vực Linh Đàm, đường Láng hay Khương Trung cũng có nhiều quán ngon. Không chỉ có ở Hà Nội, ngày nay vịt cỏ Vân Đình đã được nhiều quán mở khắp các tỉnh, trong đó TP Hồ Chí Minh tập trung một số quán vịt Vân Đình. Tuy nhiên số lượng quán có món vịt chính gốc Vân Đình tìm không dễ và tốt nhất tìm ở khu vực nhiều người Bắc như khu sân bay. Các món ăn khác thì luôn có sẵn nhưng không nhiều, quán bán hết là ngưng vì không để vịt làm thành món ăn qua ngày. Ảnh Món ngon Sài Gòn.


Mạn phép góp chút ý kiến nhé: Ngọc Dương ạ, khó mà xác định thời gian bao lâu cho món thịt nướng lắm, vì nó phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt, nhiệt độ của lò có ổn định không, lò lớn hay nhỏ (vỉ đặt gần hay xa nguồn nhiệt)…Do đó thông thường sử dụng lò phải “hiểu ý” của lò. Cám ơn T rất nhiều vì nhờ tất cả những gì T chia sẻ mà mình đã học lỏm đc rất nhìu món để nấu phục vụ người thân,bạn bè và nhận đc rất nhìu lời khen. vit nuong giay bac Savoury Days là website cá nhân, được lập nên để chia sẻ kinh nghiệm bếp núc cũng như các chuyện be bé con con trong cuộc sống hàng ngày. Cách làm : Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, rửa với chút rượu và gừng cho hết hôi, bằm nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo.Trộn đều thịt vịt với mỡ phần, hành khô, tỏi, sả và các gia vị còn lại, để khoảng 10 phút cho ngấm đều. Món ăn này thích hợp vào dịp cuối tuần, vừa ngon vừa rẻ lại bổ nữa.


Dùng chổi nhỏ quét nhiều lớp gia vị lên các miếng thịt, đặc biệt là phần da. Cho thịt vào tủ lạnh 2 giờ cho ngấm, sau đó, lấy ra, cho vào lò nướng từ 20 đến 25 phút. Có thể nướng thịt vịt trên than hoa, tuy mất thời gian nhưng món ăn sẽ dậy mùi hơn. Xuất hiện 2 năm trở lại đây, xe vịt nướng Lạng Sơn trên đường Phan Văn Trị (Gò Vấp, TP HCM) luôn đông khách đứng chờ mua từ 4 giờ chiều mỗi ngày. Trong đó, người bán trích khoảng 3-5 triệu đồng thuê mặt bằng hằng tháng. Số tiền còn lại để trả tiền nguyên liệu và xoay vòng dòng tiền.


Chỉ với vài thao tác cùng lò vi sóng, bạn đã có ngay đĩa đậu hũ thấm vị mằn mặn trứng muối, ngọt vị tôm tươi. Tôm viên là một trong những món ngon mà dễ làm, các bồ học thuộc công thức và cách làm món tôm viên rán này. Để chế biến được món vịt quay lạng sơn ăn ngon miệng và hấp dẫn cần phải có nguyên liệu và kỹ thuật chế biến, nghệ thuật tẩm ướp điêu luyện. Sau khi làm sạch vịt, bỏ phần ruột và thổi con vịt căng phồng ra, rồi nhúng nhanh cả con vịt vào nước sôi cho thịt se lại. Tiếp theo pha hỗn hợp các gia vị: hành khô, quả mác mật khô hoặc lá móc mật tươi , đậu phụ nhĩ, tương tàu, linh hương thảo quả, nước mắm, mì chính và bột canh, mật ong rừng, đường mạch nha, một ít mỡ và hơn nửa bát nước, tất cả xào chín để có mùi thơm. Chú ý mỗi hương liệu chỉ lấy một ít, nhồi gia vị này vào bụng con vịt rồi khâu bụng vịt lại, còn một ít thì để phết lên thân vịt trong quá trình tẩm ướp và sấy. Giòn, ngon, cay.