Thứ Năm, 11 tháng 9, 2014

Hướng Dẫn Chế Biến Vịt Nướng Mật Ong

Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh


Trộn đều thịt vịt với mỡ phần, hành khô, tỏi, sả và các gia vị còn lại, để khoảng 10 phút cho ngấm đều. Bày lá lốt ra đĩa, cho nhân thịt vịt vào cuộn tròn lại, xếp vào đĩa. Cho đĩa vịt cuốn lá lốt vào lò vi sóng, đặt chế độ Grill khoảng 8 phút, được nửa thời gian thì lật mặt. an vit nuong o dau ngon va re Quán bán hơi trễ, tầm khoảng 4h chiều mới bắt đầu nướng vịt nên nếu đến sớm bắt buộc bạn phải chờ (vịt luộc, cháo vịt, gỏi vịt thì có sớm hơn một tí). Một con vịt nướng có giá tầm 240k, cái giá không được gọi là rẻ nhưng nói chung khi ăn bạn sẽ thấy đáng đồng tiền bát gạo.

Hương vị bát bún vịt sáo măng nóng hổi, hay một bát cháo vịt ngọt, ngon bổ dưỡng sẽ làm bạn hài lòng. Quán Vịt Hoàng Việt chuyên về các món về vịt như: vịt rang giềng, rang muối, lẩu vịt om sấu… Khách hàng có thể mua mang về hoặc ăn tại quán. Vịt được nướng và da chuyển sang vàng giòn, bóng như được chiên qua dầu. Ngọt mặn và có chút gì như nhân nhẩn chát, đắng của lá rừng.

Like Fanpage để cập nhật các bí quyết nấu ăn ngon các bạn nhé !! Vịt nướng chao không những ngon mà có có thể tránh đau đầu (chao có tác dụng làm giảm chứng đau đầu - nghe giang hồ đồn thế). Trong hoàn cảnh kinh tế chung khó khăn, nghĩ nhiều chẳng được gì, thêm đủ thứ đâu đầu, thì măm một món cả nhà yêu thích cũng tốt. Ai muốn ăn thêm đậu bắp, cà tím thì mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa, nướng cùng nhé. Cái số gia vị kể trên là để cho việc nướng cái phần bụng (lườn) vịt nhé cả nhà. Tính ra mua nguyên con vịt mà làm một món cũng hơi phí, mình muốn làm thêm món vịt nấu chao nữa.

Người ta chọn mề của vịt Na Sầm, sản vật của vùng Thất Khê để chế biến món mề vịt xào dành cho những người có vai vế trong dòng họ. Ngày nay, phổ biến hơn là món “vịt quay Lạng Sơn”, món ăn này có mặt ở các điểm du lịch, các nơi buôn bán sầm uất như chợ Đồng Đăng, Kỳ Lừa và khắp các chợ dọc quốc lộ 4. Vịt quay Lạng Sơn mang hương vị khác với vịt quay vùng Đồng bằng sông Cửu Long bởi hương vị của lá mắc mật và mật ong rừng. Sau khi nhồi lá mắc mật vào bụng vịt, người ta đem quay trên than hồng. Trong quá trình quay, người đầu bếp sẽ quét mật ong lên khắp con vịt và canh lửa sao cho không bị khét mà con vịt chín đều. Vịt quay Lạng Sơn được du khách ưa chuộng bởi hương thơm phức, thịt mềm, vị ngọt mà da giòn. Ngoài món vịt quay Lạng Sơn trứ danh, Lạng Sơn còn có món lợn quay mắc mật. Cuối cùng vịt được “bơi” trong chảo dầu sôi.

Khi miếng thịt vịt chuyển sang màu vàng hơi cháy xém cùng hương thơm lan tỏa trong gió là bạn có thể gắp ra đĩa và thưởng thức cùng bạn bè. Phải ăn lúc còn nóng mới thưởng thức được hết hương vị thơm ngon của món ăn, thịt vịt vừa nóng hổi vừa thơm giòn lại hơi beo béo của chao. Là một trong những món ngon xứ Lạng sánh ngang với vịt quay mác mật, khâu nhục…Các món chế biến từ rau ngồng cải luôn được du khách ưa thích. Thời điểm hiện nay, khi những tháng giáp Tết đang đến gần cũng là thời gian khiến du khách đổ về Lạng Sơn đông hơn thường lệ. Ăn kèm với xà lách, rau thơm, và chấm chao sa tế.