Thứ Năm, 11 tháng 9, 2014

Học Làm Món Vịt Nướng Của Người Indonesia

Vịt Nướng Vân Đình Đặc Sản Lạng Sơn 200k


Với không gian thoáng mát, nguyên liệu tươi ngon, các đầu bên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sáng tạo ra nhiều món ăn mới, các bạn sẽ không thể không quay lại tới lần thứ 2. Món nổi tiếng nhất của quán là lưỡi vịt chiên giòn. Vịt Vân Đình Trường Huân, địa chỉ 33 Quan Nhân, Thanh Xuân là một quán nhỏ, nhưng thưởng thức Vịt Vân Đình ở đây luôn có một điểm riêng không thể bỏ qua. Sau đó, những miếng thịt sẽ được xếp vào vỉ, kẹp lại và đưa vào bếp than để nướng.

Từ vịt người ta có thể chế biến ra thành nhiều món nhưng vịt nướng luôn là món hấp dẫn người thưởng thức hơn cả bởi thịt vịt vừa thơm lại vừa đậm đà. Khi chấm cùng nước sốt chao món ăn sẽ tạo nên vị thơm ngon rất đặc sắc khiến người ta ăn đến no bụng mà không thấy chán./. Rồi nhồi nó vào trong con vịt và muối nó qua một đêm trong tủ lạnh Cách nấu : Làm nóng lò với nhiệt độ 250 độC. Thơm phức mùi sả và nước dừa, vị ngọt vit nuong van dinh o sai gon ngấm vào thịt với các gia vị đậm đà, món thịt vịt nướng phong cách mới lạ này là món ngon hoàn hảo cho cuối tuần của nhà bạn. Lật bề trái lá lốt để trên tay, cho ít thịt vịt vào, cuốn tròn lá lốt lại, dùng đầu nhọn ghim vào cho dính. Xếp lá lốt phần gấp mí xuống vỉ nướng, thoa dầu đều lên lá lốt, nướng lửa than trung bình, lá lốt xanh lấy ra để ráo. Quán vịt 29 là một thế giới vịt phong phú mùi vị và hương sắc.

Vịt cỏ có cân nặng trung bình 1,2-1,5kg, giá 70.000-75.000 đồng một kg. Riêng lá mắc mật, dù hàng chuyển từ Gia Lai về Sài Gòn khá nhiều, nhưng chị vẫn nhờ mối hàng chuyển từ Lạng Sơn vào với giá 80.000 đồng một kg. Theo chủ một tiệm vịt nướng Lạng Sơn khá lớn ở quận 2, vịt nướng có ở nhiều nơi với nhiều hương vị và cách chế biến khác nhau, nhưng để vịt ngon và lạ, yếu tố quan trọng không thể thiếu khi nướng vịt phải kèm với lá mắc mật. Đây là loại lá gia vị thường dùng để chế biến trong các món ăn của đồng bào các dân tộc Nùng, Tày. Chủ tiệm này hướng dẫn, trước tiên vịt được làm sạch, sau đó để ráo, rồi cho lá mắc mật đã được rửa sạch vào bụng vịt, ướp hành, tỏi, tiêu, mật ong…dùng chỉ khâu kín lại và được cố định bằng thanh cây xiên qua. Vịt được quay đều trên than hồng khoảng 1-2 giờ thì chín và vàng đều. Lúc ấy, hương vị của lá mắc mật thấm đều từ trong ra ngoài, tạo mùi hương hấp dẫn. Vì nướng với số lượng khá lớn, anh Hùng rất lưu ý về mối lấy vịt. Giá nướng thuê là 25.000 đồng một con.

Bày lá lốt ra đĩa, cho nhân thịt vịt vào cuộn tròn lại, xếp vào đĩa.Cho đĩa vịt cuốn lá lốt vào lò vi sóng, đặt chế độ Grill khoảng 8 phút, được nửa thời gian thì lật mặt.Món này chấm nước mắm và ăn kèm với bún. Vịt cỏ Vân Đình là món ăn dân dã, rất phổ biến trong các bữa ăn gia đình hay các bữa tiệc chiêu đãi người thân. Nhà hàng Quán Vịt số 7 Giảng Võ chuyên về các món về vịt.

Món ăn này được chế biến công phu và tổng hợp nhiều nguyên liệu như thịt ba chỉ, dạ dày lợn và vịt quay. Hương vị đặc biệt của món phở chua không chỉ hiện diện ở nhiều loại thực phẩm cầu kỳ mà còn được tạo bởi xúng xàng - một loại gia vị đặc trưng của người dân xứ Lạng. Giá nhượng là 12t gồm 2 tháng tiền nhà và 1 tháng tiền cọc.